TOP 10 Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp nhất 2017

Loading...

Đây là 10 mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp nhất hiện nay. Các mẫu này sẽ giúp bạn hình dung được ngôi nhà mới sắp tới của mình.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ. Vậy nên hôm nay Tôi xin gửi tới các bạn 10 mẫu nhà 3 phòng ngủ để các bạn tham khảo và chọn mẫu ưng ý theo nhu cầu của gia đình bạn.

Xem thêm:

1. Mẫu nhà cấp 4

Để tìm một mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ phù hợp nhất ở các vùng nông thôn thì mẫu cấp 4 mái thái chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Dưới đây là mẫu nhà có giá thành 300 triệu đồng với diện tích đất 7 x 10m, diện tích xây dựng 65m2.

Tổng quan về  thiết kế:

 • 3 phòng ngủ – các phòng được thiết kế với chiều rộng khá nhỏ ( 2,6 – 3,3m), chiều dài 3,5m và được bố trí nằm cùng 1 bên.
 • 1 nhà vệ sinh sử dụng chung có chiều rộng 1,5m
 • 1 Phòng khách được thiết kế khá rộng rãi
 • Căn nhà thiết kế bếp và nhà ăn riêng
 • Chi phí xây dựng 300 – 350 triệu đồng
 • Thời gian thi công: 03 tháng

Bạn hoàn toàn có thể nới rộng chiều dài để 3 phòng ngủ rộng rãi hơn để phù hợp với nhu cầu của mỗi thành viên. Đây là mẫu nhà được đánh giá cao về cách thức bố trí các phòng khoa học và hiện đại. Dưới đây là bản vẽ nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, mời các bạn tham khảo và đánh giá.

bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủBản vẽ thiết kế

Nếu đã hiểu về cách bố trí các phòng thì hãy ngắm 5 phối cảnh dưới đây để hình dung một cách rõ nét hơn. Căn nhà được thiết kế kiểu mái ngói và sân vườn xung quanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt phù hợp với lối sống của các vùng nông thôn phía bắc. Ưu điểm của mẫu nhà này là giá rẻ, thiết kế đơn giản, phòng ốc bố trí hợp lý, phù hợp với gia đình có 4-5 thành viên.

nhà cấp 4 3 phòng ngủ phối cảnh 1Phối cảnh 1
nhà cấp 4 3 phòng ngủ phối cảnh 2Phối cảnh 2nhà cấp 4 3 phòng ngủ phối cảnh 3Phối cảnh 3nhà cấp 4 3 phòng ngủ phối cảnh 4Phối cảnh 4nhà cấp 4 3 phòng ngủ phối cảnh 5Phối cảnh 5

Đây là mẫu thiết kế của kiến trúc sư công ty 10nhadep chi nhánh Phú Thọ thiết kế cho gia đình bà anh Trần Thanh Tới tại thị xã Thanh Ba. Sau khi hoàn thành thi công gia đình anh đã rất ưng ý với mẫu thiết kế này.

2. Mẫu nhà vườn

Dưới đây là mẫu nhà rất thích hợp cho mẫu nhà vườn, với diện tích đất rộng rãi. Mẫu nhà này được đánh giá không quá cầu kỳ và thích hợp cho gia đình có nhiều thành viên. Thiết kế đơn giản, các phòng bố trí hợp lý. Giá thành xây dựng không quá tốn kém.

Tổng quan về thiết kế:

 • Được thiết kế và xây dựng trên khu đất có diện tích 180m2.
 • Diện tích xây nhà là 13 x 13m và chia thành 3 gian gồm có các phòng: 1 phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 bếp, nhà ăn, 2 khu vệ sinh, 1 phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.
 • Chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này là: 400 – 500 triệu đồng
 • Thời gian thi công: 04 tháng

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ - mẫu 2Phối cảnh nhà 1 tầng 3 phòng ngủ – mẫu 2

Mặt bằng trước căn nhà bạn có thể thấy cửa chính và cửa sổ thiết kế khá đều và đẹp mắt. Gồm có 1 cửa chính, 1 cửa phụ, 3 cửa sổ tạo cảm giác thông thoáng và đón ánh sáng tự nhiên rất tốt. Căn nhà còn thiết kế phần mái thái lợp ngói rất đẹp. Nếu khéo léo một chút bạn hoàn toàn có thể chuyển sang lợp mái tôn để tiết kiệm đi chi phí xây dựng.

 

mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ - mẫu 2Bản vẽ mặt  trước

Để hình dung rõ nét hơn xin mời bạn xem qua bản vẽ mặt bằng dưới đây. Về nhận xét cá nhân Tôi đánh giá cao sự tiện nghi và hiện đại của mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ này. Các phòng được bố trí khá hợp lý, có không gian riêng tư, khu sinh hoạt chung ấm cúng. Đặc biệt tất các các phòng đều mang lại cảm giác thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình và chi phí xây dựng không quá cao ( 400 – 500 triệu đồng ).

mặt bằng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ - mẫu 2Mặt bằng

Đây là do kiến trúc sư Trần Thanh Tâm thiết kế cho gia đình ông Trần Thành Lập có địa chỉ tại thị xã Phú Thọ. Theo ông Lập nói,  đã có rất nhiều người đến tham khảo bản vẽ mẫu nhà này.

3. Mẫu nhà ống

Có thể nói mẫu nhà ống rất thích hợp cho mẫu nhà 1 tầng có 3 phòng ngủ đẹp. Không những vậy đây còn là lối kiến trúc đang được ưa chuộng không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn. Sẽ có rất nhiều phương án cho mẫu nhà ống, đặc biệt về cách chọn diện tích xây dựng và thiết kế kiểu mái. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế trên diện tích ngang: 4m – 7m tùy vào điều kiện và nhu cầu. Chiều dài hợp lý nhất cho mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ là 17 – 23m.

Dưới đây là bản thiết kế mẫu nhà mái bằng, nhà ống 2 phòng ngủ rất thích hợp cho những gia đình phố. Căn nhà được thiết kế hợp phong thủy với không gian mở, thoáng mát.

Tổng quan về thiết kế:

 • Diện tích đất xây dựng căn nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này: 6 x 22,5m
 • Thiết kế gồm: Sảnh chính, 01 phòng khách, Bếp + nhà ăn, 03 phòng ngủ, 02 nhà vệ sinh, sân trước + gara để xe, sân sau đón ánh sáng tự nhiên.
 • Đặc biệt có khu tiểu cảnh là không gian mở và tạo cảm giác thoáng mát cho toàn bộ căn nhà.
 • Với cách bố trí cho căn nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ này. Theo tôi nó khá hợp lý và kỹ càng, đặt biệt ở phòng ngủ chính – thiết kế ở vị trí đặc biệt có không gian mở rất thoáng và thoải mái cho cặp vợ chồng.
 • Chi phí xây dựng: 650 triệu đồng
 • Thời gian thi công: 4,5 tháng

bản vẽ mặt bằng nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủBản vẽ thiết kế mặt bằng

Mặt tiền trước được lắp cửa bóng kính để tăng thêm sức hút và tạo cảm giác hiện đại cho gia chủ. Sân trước được thiết kế thêm khu trồng hoa – cây cảnh và khu dây leo đẹp mắt. Khi ngồi phòng khách gia đình bạn sẽ được tận hưởng một view nhìn khá ấn tượng – không khác khi đang thưởng thức cảnh đẹp ở quán cafe sang trọng.

mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủHình ảnh mặt trước

Đây là mẫu thiết kế của gia đình anh Đỗ Tiến Đức ngụ tại thành phố Bắc Giang gửi về cho tôi đầu tháng này. Anh nói anh rất tâm đắc với mẫu nhà này nên muốn chia sẻ rộng rãi cho nhiều người tham khảo.

4. Mẫu nhà phố

Nhà phố hiện nay với nhu cầu hiện đại – tiện nghi. Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà đa dạng khác nhau, nhưng để tìm ra mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mà phù hợp với diện tích đất tại thành phố cũng không quá khó. Dưới đây là mẫu nhà sẽ đáp ứng được những yêu cầu đó. Không những lối thiết kế này còn rất hợp phong thủy và tài chính của gia chủ.

Tổng quan về thiết kế:

 • Diện tích đất : chiều ngang 13, chiều dài sâu 30m, diện tích xây dựng: 9×17 = 153m2
 • Các phòng: 01 phòng khách ( rộng 25m2 ), 03 phòng ngủ, 01 phòng bếp, 01 bàn ăn và 02 nhà vệ sinh.
 • Nhà lợp mái thái lợp ngói
 • Sân trước rộng 8m, sân hông rộng 3,5m và sân sau rộng 4m
 • Xung quanh nhà được xây tường rào cao 1,5m theo yêu cầu của chủ nhà.
 • Chi phí xây dựng 550 triệu đồng.
 • Thời gian thi công: 05 tháng

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-1-tang-3-phong-nguBản vẽ thiết kế

phối cảnh nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ đẹpBản vẽ mặt trước

nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ đẹpPhối cảnh 1 – mái thái
nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ Phối cảnh 2 – mặt tiền

Đây là mẫu thiết kế nhà 1 tầng có 3 phòng ngủ của ông bà Mậu Dần trú tại Hoài Đức Hà Nội. Căn nhà xây dựng đầu năm 2015, hiện nay đang là mẫu nhà hoàn hảo cho lối sống hiện đại.

5 .Mẫu nhà chữ L

Mẫu nhà nông thôn ngày càng đa dạng về thiết kế. Dưới đây Tôi xin giới thiệu mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thiết kế kiểu chữ L, mẫu mới. Các phòng bố trí hợp lý và rất hợp phong thủy.

Tổng quan về thiết kế:

 • Diện tích xây dựng: 14 x  15m, hơn 200m2
 • Chi phí xây dựng 600 triệu đồng.
 • Nhà mái thái lợp tôn
 • Nhà thiết kế gồm có: 03 phòng ngủ, 01 phòng khách, 01 phòng thờ, 02 nhà vệ sinh , bếp và bàn ăn liên thông riêng biệt, tiền sảnh.
 • Thời gian thi công: 04 tháng

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ nông thôn 1Phối cảnh mặt tiền

Căn nhà thiết kế xung quanh là lối đi thông thoáng. Sân trước nhà rộng rãi có khu trồng hoa, đặt chậu cảnh rất đẹp. Tiền sảnh ốp đá hoa cương chống trơn hiệu quả, hai bên là 2 trụ nhà vuông vức bề thế. Cửa chính bằng gỗ sang trọng tạo cái nhìn hài hòa cho căn nhà này.

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ nông thôn 2Phối cảnh sân nhà

Mái nhà thiết kế mẫu mái đua – nhà thái hiện đại lợp tôn Đông Á giúp che nắng – mưa rất tốt. Mái tôn sẽ giúp gia đình giảm chi phí xây dựng. Nhưng nếu có điều kiện thì sử dụng loại mái ngói vẫn là hoàn hảo nhất để phù hợp với khí hậu vùng nông thôn Việt Nam.

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ nông thôn 3Phối cảnh mái nhà

Căn nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này có lối kiến trúc hiện đại mẫu mới 2016. Phòng ngủ chính được đặt cùng với phòng khách, 2 phòng ngủ được bài trí cạnh bếp và nhà ăn. 02 nhà vệ sinh được đặt ở cuối tiện nghi cho tất cả các phòng sinh hoạt chung.

phối cảnh nhà 1 tầng 3 phòng ngủ nông thôn Bản vẽ thiết kế bố trí các phòng

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này được kiến trúc sư Đại Nhân thiết kế năm 2016 cho gia đình anh Trần Thanh Minh tại thị xã Yên Bái, Phú Thọ.

6. Mẫu nhà nông thôn

Với nhiều gia đình trẻ để xây dựng nên một căn nhà là rất khó khăn. Nắm bắt được điều đó Tôi xin giới thiệu mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ theo mẫu nhà cấp 4 với chi phí khoảng 350 triệu cho bạn tham khảo. Tuy căn nhà này khá đơn giản nhưng lại rất đầy đủ công năng.

Tổng quan về thiết kế:

 • Diện tích đất khoảng 115m2.
 • Thiết kế nhà 1 tầng gồm có: 03 phòng ngủ, 01 phòng khách lớn, bếp liên thông với bàn ăn.
 • Phòng ngủ chính liên thông với nhà vệ sinh khép kín rất tiện nghi. Các phòng còn lại sử dụng nhà vệ sinh chung để tiết kiệm chi phí cũng như diện tích xây dựng.
 • Căn nhà này thiết kế mái thái lợp ngói. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể lợp mái tôn
 • Tính toán chi phí: 350 – 400 triệu
 • Thời gian thi công 04 tháng.

ban-thiet-ke-nha-1-tang-3-phong-ngu-mai-thaiBản vẽ thiết kế

Căn nhà thiết kế cửa bóng kính, mang đến ánh sáng tự nhiên cho căn nhà. Sơn nhà lấy màu đen – trắng làm màu chủ đạo tạo nên sự sang trọng cho gia chủ. Mẫu mái thái luôn là lựa chọn số một để thay thế cho mẫu nhà đổ trần tốn kém.

nha-1-tang-3-phong-ngu-mai-thaiPhối cảnh tổng thể căn nhà

 

Đây là bản thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ giá rẻ thích hợp tại các vùng nông thôn. Mẫu nhà này do anh Lê Nhân thiết kế đầu năm 2016. Căn nhà tuy ở nông thôn nhưng được sử dụng loại vật liệu cao cấp và cho tính thẩm mỹ khá cao.

7. Mẫu nhà 1,5 tầng

Đây là mẫu nhà 1 tầng mới nhất hiện nay nhằm đáp ứng cho gia đình có diện tích đất nhỏ – mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có gác lửng. Căn nhà có thiết kế thoáng mát, đón được gió vào nhà, các phòng bố trí hiện đại và hợp lý.

Tổng quan về thiết kế:

 • Tầng  1  gồm có : 01 phòng khách, 01 khu bếp ăn, 01 phòng ngủ chính và vệ sinh
 • Tầng 2  gồm có : 01 phòng thờ, 02 phòng ngủ con cái
 • Mái lợp ngói đóng trần
 • Giá xây dựng chỉ  550 triệu
 • Thời gian thi công 05 tháng

mat-bang-tang-1Bản vẽ tầng 1

anh-tang-1Mặt bằng tầng 1

Nhìn vào bản vẽ và mặt bằng tầng 1 bạn có thể hình dung rõ ràng tầng 1 gồm có : phòng khách – có 02 cửa bên tường mang đến không gian thoáng mát, Tiếp đến là lối lên cầu thang – đặt ở trung tâm nhà. Sau cầu thang là khu vực dành cho bếp nấu và bàn ăn cho cả gia đình. Tiếp nữa là vệ sinh chung. Có thể nói tầng 1 được bố trí gọn gàng tiện lợi cho việc sinh hoạt gia đình.

mat-bang-tang-2Bản vẽ tầng 2

tang-2Mặt bằng gác lửng ( tầng 2)

Tầng 2 thiết kế gồm: 02 phòng ngủ, 01 phòng thờ, 01 nhà vệ sinh chung. Các phòng ngủ đều có cửa sổ để đón không khí bên ngoài vào phòng mang lại sự dễ chịu khi làm việc cũng như việc học tập của con cái.

nha-15-tang-3-phong-nguPhối cảnh tổng thể

Đây là mẫu thiết kế nhà anh Trần Quang Khải tại Đà Nẵng. Được đánh giá là mẫu nổi bật trong năm 2016. Hiện nay đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của họ.

8. Mẫu biệt thự

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này thiết kế với diện tích 180m2 theo mẫu biệt thự cao cấp. Thiết kế mái thái đẹp mắt. Thích hợp cho lối kiến trúc nhà vườn hiện nay.

Tổng quan về thiết kế:

 • Diện tích đất: 13 x 14m = 180m2.
 • Thiết kế gồm: 03 phòng ngủ – 2 phòng ngủ kết nối với 2 phòng vệ sinh khép kín, 1 phòng thường. Phòng ăn + bếp liên thông nhau – thiết kế cửa sổ có view nhìn đẹp…
 • Giá thiết kế thi công: 550 triệu cho mái ngói, 700 triệu cho mái bằng gián ngói
 • Mái thái lợp ngói – đóng trần
 • Thời gian hoàn thành 05 tháng.

 

 

bản vẽ nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ
Bản vẽ thiết kế 
nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ
Phối cảnh 1 – biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Tất cả các phòng được kết nối với thiên nhiên bên ngoài nhờ sử dụng hệ thống cửa kính khung sắt hiện đại và giá rẻ. Nhà thiết kế hiên rộng đặt được bàn uống nước tiện cho ngắm cảnh và vui chơi.

phối cảnh nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủPhối cảnh 2

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này được kiến trúc sư Nguyễn Thành Nam thiết kế cho gia đình ông Trấn Thành tại Nam Định. Căn nhà được ông thi công theo nguyên mẫu – màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác ấm cúng cho gia chủ.

Hy vọng với 8 mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ trên đây đã giúp bạn tìm được mẫu ưng ý nhất. Hãy Like và Chia sẻ cùng bạn bè để nhận thêm những lời khuyên hữu ích nhé. Tôi sẽ tiếp tục sưu tầm và cập nhật thêm các mẫu nhà đẹp tại đây.

Hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Xem VIDEO mẫu nhà chi tiết

Loading...

7 Comments

 1. Thonguyen
 2. Huỳnh nguyễn
 3. Giáp
 4. Hương
 5. Trà
 6. Hoàng Nam
 7. Phúc

Reply