Làm thế nào để xây nhà cấp 4 với giá 200 triệu đồng?

Loading...

Xây nhà cấp 4 giá 200 triệu đồng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy cần tính toán những gì để có một căn nhà cấp 4 chỉ với giá 200 triệu đồng?

Để xây nhà cấp 4 giá 200 triệu đồng bạn cần tính toán kỹ lưỡng tiền mua nguyên liệu, thuê nhân công và tính toán chi phí trong việc mua nội thất cho căn nhà.

1. Phác thảo căn nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải lựa chọn diện tích ngôi nhà, tiếp theo là có một bản vẽ hoặc bản phác thảo chi tiết căn nhà cấp 4 mong muốn. Thông thường một căn nhà cấp 4 đẹp với giá 200 triệu, công năng sử dụng chính gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách liên thông phòng bếp và bàn ăn, 1 toilet sử dụng chung.

mẫu nhà cấp 4 mái thái đơn giảnNhà cấp 4 200 triệu

Cụ thể là, bạn có thể chia ngôi nhà làm 3 khối chính như sau:

  • Khối thứ nhất là diện tích sân, vườn, nơi để cây cảnh, chậu hoa…
  • Khối thứ hai là phòng khách liên thông với phòng ăn ( vì là nhà cấp 4 nên phòng khách liên thông với nhà ăn là hợp lý nhất, để tiết kiệm không gian cũng như tiện nghi hơn trong sinh hoạt), bạn có thể để một chiếc ghế sofa dài xếp hình chữ L cùng với một cái bàn tiếp khách. Đối diện, bên kia là để một bộ bàn ghế ăn nhỏ.
  • Khối không gian thứ 3 là phòng ngủ và nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ cần thiết kế cửa sổ rộng cùng lỗ thông gió để cho không gian thông thoáng, gần gũi hơn với thiên nhiên xung quanh.

2. Lên kế hoạch về chi phí

Để xây nhà cấp 4 giá 200 triệu, bạn cần đưa ra một bản chi phí được tính toán kỹ lưỡng, chi tiết như sau: 2/3 số tiền của 200 triệu dùng để mua nguyên liệu, thuê nhân công và xây phần thô, 1/3 số tiền còn lại để lo cho chi phí hoàn thiện và nội thất.

  • Về nguyên vật liệu xây dựng gồm: sắt thép + đinh + xi măng + cát + đá + gạch xây nhà + gạch lát nền + bột chà ron và phụ kiện bắt nước máy + thạch cao + tôn + keo + đá ốp…. khoảng 70 triệu – 80 triệu đồng.
  • Tiền nhân công xây nhà: Thông thường khoảng 1,2 triệu/m2 ( còn tùy vào khu vực địa lý nơi bạn cư chú) tương ứng với 40 – 48 triệu (tính theo nhà 40m2).
  • Tiền dành cho hệ thống điện nước 8 triệu đồng, sơn nhà khoảng 8 triệu đồng, nhôm kính cho cửa sổ, cửa nhà 8 triệu
  • Tiền dành cho nội thất căn nhà cấp 4 200 triệu: giường ngủ 1 cái, tủ quần áo, tủ trang trí phòng khách 7 triệu đồng, bàn ghế phòng khách 10 triệu, gạch + đá granit khoảng 15 triệu đồng, tủ bếp và bàn ăn 5 triệu đồng. Các loại đèn trang trí, đèn chiếu sáng, rèm cửa 6 triệu đồng, thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng. Như vậy chi phí cho nội thấy khoảng trên dưới 70 triệu đồng.

Trên đây là cách xây nhà cấp 4 với giá 200 triệu đồng của chúng tôi. Đừng quên tham khảo các mẫu nhà cấp 4 của 10nhadep.com nhé.

Xem VIDEO mẫu nhà chi tiết

Loading...

Reply